CHỌN LỌC NGUYÊN LIỆU CHO VÁN ÉP PHỦ PHIM

Hotline: 0814-11-44-11 (zalo)

sale@aawood.vn

VI EN
CHỌN LỌC NGUYÊN LIỆU CHO VÁN ÉP PHỦ PHIM
Ngày đăng: 20/06/2021 05:30 PM

Chọn Lọc Nguyên Liệu Cho Ván Phủ Phim

Để có sản phẩm vừa đẹp, vừa chắc chắn và bền bỉ thì nguyên liệu luôn phải được lựa kĩ lưỡng. Ván coppha  phim cũng vậy. Nó có rất nhiều loại và được dân trong nghề gọi là độn. Độn cũng có nhiều loại độn như loại A, loại B và loại C. Gỗ làm độn cũng ảnh hưởng đến kỹ thuật và chất lượng của thành phẩm vì thế ở AAWOOD chúng tôi khâu lựa chọn nguyên liệu cũng luôn được quân tâm kỹ lưỡng.

 

Phủ keo lên bề mặt nguyên liệu để dán

Ở công đoạn này việc lăn keo đều cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm bởi để ván gỗ nguyên liệu có thể gắn kết lại với nhau thì cần tiến hành lăn keo lên bề mặt cho đều.
Như đã nói ở trên thì loại keo được sử dụng tại nhà xưởng chúng tôi cho sản phẩm gỗ ván phủ phim là keo 100% WBP – Phenol

Dán và xếp các lớp ván với nhau

Phôi ván sau khi lăn keo xong sẽ được công nhân xếp lớp vuông góc để giúp chúng hình thành một khối với nhau. Đây là công đoạn cũng khá quan trọng chuẩn bị cho ván trước khi đưa vào máy ép và ra thành sản phẩm hoàn chỉnh nên người công nhân phải làm rất cẩn thận để không bị bỏ sót thừa hoặc thiếu lớp

Ép định hình phôi ván ép coppha

Ở khâu này còn được gọi là ép lạnh, ép định hình phôi gỗ sẽ giúp keo trên ván được trải đều, các lớp ván ép có một sự liên kết nhất định với nhau. Đối với ván coppha phim hay các dòng ván ép khác như ván ép bao bì, ván ép nội thất thì đây là khâu tối quan trọng trước khi hoàn thiện ván.

Ép nhiệt để hình thành sản phẩm gỗ coppha

Ép nhiệt hay còn gọi là ép nóng là khâu ép cuối cùng để hình thành sản phẩm ván ép phủ phim coppha.
Khác với những loại keo thông dụng, keo 100% WBP – Phenol do HG sử dụng khi ép sẽ có độ nén cao nên cần nhiều lớp ván mỏng hơn, nhiều keo và nhiều cả thời gian để ép ván. Chính vì thế sau khi sản phẩm được hình thành thành ván sẽ đanh và chắc chắn, đảm bảo cho những khách hàng khó tính nhất đều hài lòng.

Chà nhám, cắt cạnh và xử lý bề mặt của ván

Ván phủ phim coppha là loại ván có khá nhiều khâu sản trong sản xuất bởi thế mà khi ép xong chúng tôi còn xử dụng các máy trà để đánh cho bề mặt và cạnh ván láng mịn, ko còn gồ gề.

Cắt ván theo kích thước

Ở bước này ván sẽ được xếp vào các khung dưỡng cố định để cắt, thông thường khổ ván phổ thông nhất của chúng tôi đang sản xuất có kích thước là 1,22m x 2,44m. Nhưng cũng có thể có các kích thước khác tùy theo đơn đặt hàng của khách

Phủ phim 2 bề mặt ván

Đã là ván coppha phim thì hẳn không thể bỏ qua bước này được bởi nó là bước cuối cùng để hoàn thành sản phẩm. Công nhân của nhà xưởng sẽ tiến hành phủ phim lên hai bề mặt ván, lớp phim bên ngoài được coi là khá quan trọng và cần thiết để đảm bảo ván ép phủ phim có chất lượng hoàn hảo, chống trầy xước lẫn va đập.

Nếu Qúy khách muốn mua Ván ép coppha phủ phim nhưng đang phân vân chưa biết mua ở địa chỉ nào hãy đến với AAWOOD bởi chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp các loại ván ép chất lượng cao với giá thành phải chăng đảm bảo sẽ đáp ứng được những yêu cầu của Qúy khách.  


 

 

Zalo