PHÁT TRIỂN NỘI TÂM

Hotline: 0814-11-44-11 (zalo)

sale@aawood.vn

VI EN
PHÁT TRIỂN NỘI TÂM
Ngày đăng: 10/10/2021 01:09 PM

PHÁT TRIỂN NỘI TÂM

 

-Thanh tịnh nằm ở trong tâm: Tâm an, thế giới an, bớt sân si, bớt ganh đua cuộc đời sẽ nhẹ nhõm. Hạnh phúc không đến từ bên ngoài mà nó nằm trong tâm, khi tâm an tĩnh hạnh phúc sẽ tự tìm đến.

-Tức giận: là cục than hồng có thể làm đau người khác nhưng chúng ta là người bị bỏng đầu tiên, ta thấy người đang giận dữ chẳng nghe được lời nói từ nội tâm mình.

-Suy nghỉ sẽ định hình con người bạn: Suy nghỉ thế nào thì ta sẽ thành thế đó

-Biết người là thông minh, biết mình là sự giác ngộ

-Thay thế đố kỵ bằng sự ngưỡng mộ: Còn đó kỵ thì còn muộn phiền, thay vào đó đón nhận thành công của người khác bằng sự ngưỡng mộ, đố kỵ làm lòng người thêm dơ bẩn

-Nhân từ với hết thảy mọi người: Động lòng trắc ẩn với tất cả mọi người, Kẻ giàu cũng như người nghèo ai cũng có những nỗi khổ riêng mà chỉ họ mới biết. Nhẹ nhàn với trẻ con, yêu thương người già, đồng cảm với người cùng khổ, nhân từ với người yếu thế và người lầm lỗi, nhìn cuộc sống bằng con mắt nhân từ, tâm can sẽ được thanh lọc và cuộc đời sẽ luôn tươi đẹp.

-Tuỳ duyên: Cố gắng theo đuổi mục tiêu, có lúc phải biết buông bỏ nếu mọi chuyện đã quá giới hạn và không còn khả năng cố gắng. Tâm sẽ nhẹ nhàn khi để mọi thứ tuỳ duyên

Zalo