THỊ TRƯỜNG VÁN COPPHA THỜI COVID

Hotline: 0814-11-44-11 (zalo)

sale@aawood.vn

VI EN
THỊ TRƯỜNG VÁN COPPHA THỜI COVID
Ngày đăng: 20/06/2021 08:22 PM

THỊ TRƯỜNG VÁN COPPHA THỜI COVID-19

 

Trong những năm gần đây, ngành gỗ nói chung và Ván coppha phủ phim nói riêng là điểm sáng với những hoạt động sản xuất, xuất khẩu gỗ và những sản phẩm gỗ sang các thị trường Mailaisia, Thái Lan, Nhật Bản hay Hàn Quốc…với tốc độ tăng trưởng cao và ổn định. Lợi thế và tiềm năng đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng của ngành chế biến gỗ trong những năm tới đây là rất cao nếu Việt Nam và các doanh nghiệp ngành gỗ có những định hướng phát triển đúng đắn và linh hoạt với thị trường.

Tuy nhiên, những thách thức lớn đặt ra cho các doanh nghiệp trong ngành coppha vẫn còn đó, như: Khan hiếm nguồn nguyên liệu trong nước, nguồn nguyên liệu đang không đáp ứng kịp nhu cầu dẫn đến chi phí không ổn định, các nguyên vật liệu nhập khẩu tăng giá liên tục mất kểm soát khiến giá thành sản phẩm liên tục tăng cao ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường.

Thêm vào đó, năm 2021 là một năm đầy khó khăn và thử thách đối với nền kinh tế của Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 chưa được khống chế một cách triệt để, kèm theo nguồn cung gỗ nguyên liệu càng thiếu hụt nghiêm trọng và chi phí sản xuất cũng tăng vọt. Ngoài ra, hiện tại giá nguyên vật liệu (melamine, phenol, NaOH, bột mì, v.v.) nhập khẩu cũng có những gia tăng đáng kể (tăng 10-25%) vì chi phí sản xuất và vận chuyển tăng cao.


Như vậy, trong thời gian mở cửa lại thị trường, ngành gỗ Coppha nói chung đang gặp những vấn đề liên quan đến nguồn cung ứng thiếu hụt, chi phí nguyên vật liệu và sản xuất tăng đáng kể. Và nhằm đảm bảo được sự tăng trưởng đột phá về giá trị và phát triển bền vững, ngành gỗ coppha cần có chiến lược giải quyết từ các nút thắt trên với sự tham gia tích cực từ các nhân tố trong chuỗi cung ứng.

Việc xây dựng chuỗi liên kết chặt chẽ thành một mạng lưới giá trị đa chiều cũng sẽ giúp ngành gỗ coppha Việt Nam phát triển bền vững. Mỗi doanh nghiệp với những thế mạnh khác nhau có thể hỗ trợ nhau tận dụng các nguồn lực về nguyên liệu, đầu tư mua sắm thiết bị máy móc, công nghệ sản xuất và khai thác hiệu quả các thị trường tiềm năng.

 

 

 

                                                                                                                aawood.vn

Zalo